Chào mừng bạn đến với Beyond U,

    Đăng ký

Cách chế biến món đậu gà nấu với chanh đơn giản tại nhà

Đậu gà (chickpea) có thể được chế biến cùng với chanh và các loại gia vị khác tạo nên một lựa chọn món ăn tuyệt vời cho các bữa ăn tối tại nhà. Đặc biết nấu đậu gà cũng đơn giản chỉ với tầm 20 phút.


nau dau ga chanh



Chuẩn bị

+ 450g đậu gà hữu cơ

+ 1 muỗng canh (tablespoon) dầu ô liu

+ 2 tép tỏi, băm nhỏ

+ 1 hẹ vừa, xắt nhỏ mịn (khoảng 1/4 cốc)

+ 1/4 muỗng cà phê (teaspoon) muối biển

+ 1/8 muỗng cà phê hạt tiêu đen xay

+2 muỗng canh (tablespoons) các loại rau thơm tươi xắt nhỏ (tùy chọn)

+ 1 1/2 muỗng nước chanh tươi

+ 1/4 chén hạt thông nướng (tùy chọn)



Thực hiện


1. Ngâm đậu gà trong nước qua đêm, làm ráo và rửa sạch. Sau đó cho đậu gà đã ngâm vào tầm 8 cốc nước và cho khoảng 1/2 muỗng cà phê muối (tùy chọn) vào. Sau đó nấu cho đến khi đậu gà chín mềm.


Video hướng dẫn cách ngâm và nấu chín mềm đậu gà hữu cơ


2. Trong một chảo vừa, cho dầu ô liu và để trên lửa vừa. Thêm tỏi băm và nấu trong 1 phút. Thêm hẹ và nấu trong 2-3 phút, cho đến khi hẹ mềm. Thêm muối biển, hạt tiêu đen và đậu gà đã nấu chín. Đun trong 5 phút hoặc cho đến khi ấm, thỉnh thoảng khuấy đều.

3. Nhắc khỏi bép, cho thêm rau thơm, hạt thông (tùy chọn), và nước chanh; khuấy đều và thưởng thức.


Bài viết liên quan

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận