Chia pudding sữa chua quả mâm xôi là sự kết hợp tuyệt vời giữa hạt chia, sữa, sữa chua, quả mâm xôi và một số thành phần khác, để tạo nên món ăn lành mạnh giàu dinh dưỡng cho bạn. Hãy cùng Beyond U tham khảo cách làm chia pudding sữa chua quả mâm xôi đơn giản tại nhà nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị
+ 3 muỗng canh hạt chia hữu cơ
+ 1/2 cốc sữa (sữa hạnh nhân không thêm đường, sữa dừa không đường, hay loại sữa khác bạn thích)
+ 1/2 cốc quả mâm xôi tươi + một ít quả để topping
+ 1/4 cốc sữa chua Hy Lạp (hoặc loại sữa chua khác bạn thích)
+ 1-2 muỗng cà phê maple syrup hoặc mật ong (hoặc chất tạo ngọt tự nhiên khác)
+ 1/2 muỗng cà phê chiết xuất vani
*Nếu được nên chọn các nguyên liệu hữu cơ (organic) để thực hiện nhé.
Cách thực hiện
1. Cho tất cả thành phần gồm sữa, hạt chia, sữa chua, maple syrup, chiết xuất vani vào một ly (tô, lọ.. có nắp đậy) khuấy đều. Để tầm 5 phút, rồi khuấy trộn đều lại lần nữa. Sau đó đậy nắp, cho vào tủ lạnh để ít nhất 30 phút hoặc để qua đêm (đến 12 tiếng) để tạo chia pudding.
2. Sau khi đã hoàn thành chia pudding, nghiền nhuyễn quả mâm xôi trong một tô nhỏ, rồi cho quả mâm xôi đã nghiền vào chia pudding đó. Topping thêm với quả mâm xôi và thưởng thức.
Enjoy!
*Nếu muốn trang trí sản phẩm đẹp mắt hơn thì tại bước 2, sau khi nghiền quả mâm xôi. Múc một nữa chia pudding ra cốc, tiếp đến cho quả mâm xôi nghiền vào, rồi cho tiếp phần chia pudding còn lại vào cốc. Sau đó topping với quả mâm xôi.
* Bạn cũng có thể chọn topping với các loại hạt, quả yêu thích khác.
Viết bình luận