Bánh quy socola bơ đậu phộng không cần nướng là lựa chọn món ăn lành mạnh cho bạn và gia đình, với cách làm đơn giản, không cần nướng. Trong công thức làm bánh quy (cookies) socola bơ đậu phộng không cần nướng này bạn không dùng đường tinh luyện, và không dùng sữa động vật, nên có thể phù hợp cho cả người ăn chay.
Nguyên liệu chuẩn bị
+ 1/2 cốc dầu dừa (đã nấu chảy)
+ 1/2 cốc bơ đậu phộng
+ 1/2 cốc đường dừa
+ 1/4 cốc bột cacao
+ 1/4 cốc sữa hạnh nhân không đường
+ 1 nhúm muối
+ 1 muỗng cà phê chiết xuất vani
+ 3 cốc yến mạch ăn liền (instant oats)
*Nếu được nên chọn các nguyên liệu hữu cơ (organic) để thực hiện nhé.
Video: làm bánh cookies socola bơ đậu phộng không cần nướng tại nhà
Cách thực hiện
1. Cho dầu dừa đã nấu chảy cùng với bơ đậu phộng vào 1 tô lớn và trộn đều, cho kết hợp vào nhau.
2. Thêm đường dừa, bột cacao, sữa hạnh nhân, muối, chiết xuất vani, và yến mạch vào tô lớn đó và trộn đều chung với hỗn hợp ở B1.
3. Múc từng muỗng bột (hỗn hợp) trên vào khay, có lót giấy để tạo hình bánh quy.
4. Đặt khay vào tủ lạnh cho đến khi các bánh đông lại và thưởng thức.
*Nếu chưa dùng ngay hoặc dùng chưa hết, bạn có thể bảo quản bánh quy này trong hộp kín, để trong tủ lạnh.
*Giá trị dinh dưỡng trên 1 cái bánh: calories: 93; carbohydrates: 11g; trong đó đường: 5g; chất béo: 3g; protein: 3g; chất xơ: 2g.
Viết bình luận