Chào mừng bạn đến với Beyond U,

Công thức làm bánh chuối yến mạch lành mạnh và đơn giản tại nhà ( không dùng bột mì)

Bánh chuối yến mạch được làm một cách đơn giản mà không cần dùng bột, là món ăn ngon và lành mạnh cho cả em bé và người lớn. Hôm nay hãy cùng Beyond U tham khảo cách làm bánh chuối yến mạch này nhé.


lam banh chuoi yen mach tai nha



Chuẩn bị: (khẩu phần: 8; tổng thời gian chuẩn bị và thực hiện tầm 15 phút)


+ 2 ¼ cốc yến mạch cán mỏng hữu cơ

+ 1 cốc sữa hạnh nhân không thêm đường (hoặc sữa dừa không đường)

+ 2 quả chuối chín lớn

+ 1 muỗng canh mật ong nguyên chất (hoặc xi rô cây thích)

+ 1 trứng lớn

+ ¼ muỗng cà phê muối biển

+ ½ muỗng cà phê quế

+ 1 muỗng cà phê chiết xuất vani nguyên chất

+ 1 ½ muỗng cà phê bột nở làm bánh

+ Dầu dừa, dầu quả bơ hoặc bơ ghee dùng để nấu ăn

banh chuoi yen mach


Thực hiện


1. Cho tất cả thành phần vào máy xay và xay cho đến khi các thành phần hòa trộn hoàn toàn và yến mạch vỡ nhỏ ra ( trong vòng 1-2 phút).


2. Làm nóng vỉ nướng hoặc chảo lớn trên lửa vừa thấp và cho 1-2 muỗng cà phê dầu dừa (hoặc dầu quả bơ, bơ ghee..) vào. Khi chảo hoặc vỉ nướng nóng đổ hoặc múc ¼ cốc hỗn hợp yến mạch đã trộn ở trên vào và nấu 2-3 phút cho cả 2 mặt; thực hiện việc tương tự cho phần còn lại và thưởng thức.



Lưu ý:


+ Sau khi hoàn thành có thể cho thêm chuối, trái cây, các loại hạt, xi rô cây thích (mật ong) lên trên để thưởng thức tùy vào nhu cầu của mình.


+ Nếu muốn bánh dày hơn có thể cho thêm ¼ cốc yến mạch cán mỏng ( là thành 2 1/2  cốc);  nếu muốn bánh mỏng hơn có thể thêm 2-3 muỗng canh sữa hạnh nhân (sữa dừa) tùy nhu cầu.


Nguồn tham khẩu: https://whatmollymade.com/banana-oatmeal-blender-pancakes/


Bài viết liên quan