Chào mừng bạn đến với Beyond U,

    Đăng ký

Cách làm sữa hạt bí

Sữa hạt bí rất dễ làm tại nhà, giàu dinh dưỡng và thích hợp để dùng cho người lớn và em bé. Hôm nay hãy cùng Beyond U tham khảo cách làm sữa hạt bí nhé!


lam sua hat bi tai nha



Chuẩn bị


+ 1 cốc hạt bí hữu cơ
+ 3-4 cốc nước
+ 1 ít muối biển
+ 1 muỗng cà phê chiết xuất vani

+ 1/4 cốc chà là hữu cơ (hoặc 2 muỗng xi rô cây thùa, mật ong..)


Thực hiện

1. Ngâm hạt bí với một chút muối trong vòng 8 giờ, để ráo nước, rửa lại hạt bí bằng nước sạch

2. Cho hạt bí này cùng với nước và muối vào máy xay, và xay đến khi nhuyễn

3. Dùng túi lọc sữa để lọc qua một chai/lọ/cốc/tô lớn, rửa sạch máy xay

4. Cho sữa đã lọc vào máy xay, cùng với chà là (hay chất tạo ngọt khác), chiết xuất vani và xay lại cho đến khi mịn rồi cho vào chai/lọ/cốc/tô..

5. Thưởng thức hoặc bảo quản trong tủ lạnh và dùng trong vòng 2-3 ngày; nhưng tốt nhất dùng trong vòng 24h


Bài viết liên quan

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận