Chào mừng bạn đến với Beyond U,

    Đăng ký

Cách làm bánh mì chuối yến mạch siêu đơn giản và lành mạnh tại nhà

Bánh mì yến mạch trong công thức này là bánh mì được làm từ bột yến mạch mà không cần dùng bột mì hay bột làm bánh. Đây là lựa chọn lành mạnh để dùng cho bạn và gia đình. Hôm nay hãy cùng Beyond U tham khảo cách làm bánh mì chuối yến mạch tại nhà với các thành phần đơn giản nhé.



cach lam banh mi yen mach



Nguyên liệu chuẩn bị để làm bánh mì chuối yến mạch


+ Bột yến mạch: bạn có thể mua loại bột yến mạch bán sẵn, hoặc tự làm bột yến mạch đơn giản bằng cách xay yến mạch. Nếu được nên chọn yến mạch hữu cơ để làm bột yến mạch.


+ Chuối: thành phần quan trọng thứ 2 trong công thức này, nếu được chọn chuối sạch không có thuốc trừ sâu, hóa chất hoặc chọn loại organic để yên tâm hơn.


+ Sữa: Bạn có thể dùng bất kỳ loại sữa nào mình muốn, trong công thức này dùng sữa hạnh nhân không thêm đường.


+ Maple syrup: chất tạo ngọt tự nhiên này là lựa chọn lành mạnh hơn so với đường tinh luyện, bạn cũng có thể thay thế bằng các loại khác như mật ong, đường dừa.


+ Trứng: nếu bạn là người theo đuổi chế độ ăn thuần chay, không dùng trứng thì có thể thử thay thế bằng cách xay hạt chia và hạt lanh với nước.


+ Muối: một ít muối là điều cần thiết cho công thức làm bánh mì yến mạch này.


+ Bột nở (baking powder) và baking soda: đây là 2 thành phần không thể thiếu trong công thức này.


+ Bột quế: để tạo thêm hương vị cho bánh



Công thức làm bánh mì chuối yến mạch (áp dụng cho khoảng 10 khẩu phần)


- 3 cốc yến mạch cán mỏng (2,75 cốc bột yến mạch)

- 3 trái chuối lớn

- 1/3 cốc maple syrup

- 1/4 cốc sữa hạnh nhân không thêm đường

- 2 trứng

- 1/8 muỗng cà phê muối

- 2 muỗng cà phê bột quế

- 3/4 muỗng cà phê baking soda

- 1 muỗng cà phê bột nở


Cách thực hiện


1. Làm nóng lò nướng đến 350 độ F


2. Làm bột yến mạch: cho 3 cốc yến mạch cán mỏng vào máy xay, xay thành bột yến mạch.


3. Cho chuối vào cái tô lớn và dùng nĩa để nghiền nhuyễn, rồi cho thêm maple syrup, trứng, sữa vào trộn đều.


4. Cho bột quế, muối, baking soda, bột nở, bột yến mạch vào cái tô và trộn đều.


5. Trộn 2 hỗn hợp từ 2 tô trên lại với nhau, cho đến khi kết hợp hoàn toàn, lúc này bột sẽ hơi dính, nhưng không sao cả.


6. Để hỗn hợp này trong vòng 5 phút


7. Sử dụng dung dịch xịt chống dính (cooking spray) hoặc dầu oliu để xịt hoặc quét lên trên giấy nhôm (để ngăn ngừa bánh dính vào giấy nhôm), rồi cho hỗn hợp bột bánh vào giấy lót trên khay nướng và cho vào lò nướng.


8. Nướng trong vòng 50 đến 55 phút, đến khi bánh chín


9. Để nguội và thưởng thức. (Nếu bạn chưa dùng ngày và muốn bánh không vỡ vụn khi dùng thì nên để nguội lâu hơn (tầm vài tiếng), rồi cho vào tủ lạnh để qua đêm)


Enjoy!


Bài viết liên quan

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận