Matcha latte là thức uống tuyệt vời, giàu giá trị sức khỏe mà bạn có thể thực hiện đơn giản tại nhà chỉ với các thành phần chính là bột matcha, sữa, chất tạo ngọt tự nhiên. Hãy tham khảo 2 cách làm matcha latte tại nhà trong bài viết này nhé.
Bạn cần chuẩn bị
Cả 2 cách làm matcha latte tại nhà là dùng máy xay và pha thủ công đều cần các nguyên liệu cơ bản sau:
+ 1 muỗng cà phê bột matcha
+ 1 1/2 cốc sữa không thêm đường (bạn có thể dùng sữa yến mạch, sữa hạnh nhân, sữa dừa, hay bất kỳ loại sữa nào mình muốn)
+ Chất tạo ngọt tự nhiên như mật ong, maple syrup (1-2 muỗng cà phê)
* Nếu được nên chọn các nguyên liệu organic
Video: cách làm matte latte tại nhà
Cách làm matcha latte tại nhà dùng máy xay
- Làm nóng sữa trên bếp lửa vừa (lưu ý không được đun sôi)
- Cho bột matcha, chất tạo ngọt tự nhiên và sữa đã làm nóng vào máy xay
- Xay đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau và nổi bọt
- Cho ra cốc và thưởng thức
Cách làm matcha latte tại nhà thủ công
- Cho bột matcha vào một cái tô, chén nhỏ rồi thêm một chút nước vào. Dùng dụng cụ khuấy trà xanh để khuấy cho matcha tan hết trong nước.
- Đun nóng sữa trên bếp lửa vừa (không được đun sôi), khi vừa chớm sôi, cho chất tạo ngọt tự nhiên (mật ong, maple syrup..) vào và khuấy đều.
- Cho hỗn hợp matcha đã hòa tan vào cốc, rồi sau đó cho sữa ấm vào và thưởng thức.
* Với cách làm thủ công trên thì matcha latte không tạo bọt giống như cách dùng máy xay.
Bạn thích làm cách nào hơn? Hãy thử thực hiện ngay tại nhà để tạo cho mình và gia đình matcha latte ngon, lành mạnh nhé!
Viết bình luận