Chào mừng bạn đến với Beyond U,

    Đăng ký

Hạnh nhân có thật sự tốt cho tim mạch?

Hạnh nhân được biết đến là loại hạt tốt cho tim nhờ chứa các loại chất béo có lợi, chất chống ô xy hóa, vitamin E, chất xơ cùng nhiều dưỡng chất quan trọng khác. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ vì sao hạnh nhân tốt cho tim mạch như vậy.


hanh nhanHạnh nhân có nhiều chất béo không bão hòa đơn, một loại chất béo tăng cường sức khỏe như được tìm thấy trong dầu ô liu, trong đó có liên quan với giảm nguy cơ bệnh tim. Năm nghiên cứu dịch tễ học lớn, bao gồm the Nurses Health Study, Iowa Health Study, Adventist Health Study và Physicians Health Study, tất cả thấy rằng tiêu thụ hạt hạnh nhân liên quan với giảm nguy cơ đối với bệnh tim.

Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu dữ liệu từ Nurses Health Study ước tính thay thế các loại hạt cho một số lượng tương đương của carbohydrate trong chế độ ăn uống hàng ngày dẫn đến giảm 30% nguy cơ bệnh tim. Các nhà nghiên cứu tính toán thậm chí còn kết luận giảm nguy cơ ấn tượng hơn với 45% khi chất béo lấy từ hạt hạnh nhân thay thế cho các chất béo bão hòa (được tìm thấy chủ yếu trong thịt và các sản phẩm sữa).

sua hanh nhan huu co ecomil khong duong 1l

Ảnh: sữa hạnh nhân hữu cơ Ecomil không đường 1l


Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí dinh dưỡng Anh quốc British Journal of Nutrition chỉ ra rằng khi các loại thực phẩm độc lập được biết đến để giảm cholesterol, như hạnh nhân, được kết hợp trong chế độ ăn uống lành mạnh, là một thực phẩm phụ gia có lợi.


Trong nghiên cứu của 12 bệnh nhân có mức LDL cholesterol cao, một chế độ ăn uống có chứa hạnh nhân và các loại hạt khác, sterol thực vật (cũng được tìm thấy trong các loại hạt), protein đậu nành và chất xơ hòa tan (với số lượng cao trong các loại đậu, yến mạch, lê) làm giảm nồng độ LDL cholesterol (loại mỡ làm tăng nguy cơ cao nhất đối với bệnh tim mạch) với mức giảm tối đa chỉ sau 2 tuần.


loi ich hanh nhan cho tim


Ngoài tác dụng làm giảm cholesterol, khả năng hạnh nhân làm giảm nguy cơ bệnh tim cũng có thể một phần do tác động chống oxy hóa của vitamin E được tìm thấy trong hạnh nhân, cũng như các tác dụng hạ LDL cholesterol của hạnh nhân (LDL là dạng cholesterol có liên quan đến xơ vữa động mạch và bệnh tim). Khi hạnh nhân được thay thế cho các chất béo truyền thống trong các thử nghiệm chế độ ăn ở người, LDL cholesterol có thể giảm 8-12%.


Hạnh nhân cung cấp magiê và kali tốt cho tim mạch. Khi có đủ magiê, tĩnh mạch và động mạch giãn ra, làm giảm sức đề kháng và cải thiện dòng chảy của máu, oxy và chất dinh dưỡng trong cơ thể. Nghiên cứu cho thấy sự thiếu hụt magiê không chỉ liên quan đến cơn đau tim mà còn làm dễ khởi phát cơn đau tim.


Kali, một chất điện phân quan trọng liên quan đến việc dẫn truyền thần kinh và sự co lại của tất cả các tế bào cơ bao gồm cơ tim, là một chất rất cần thiết cho việc duy trì huyết áp bình thường và chức năng tim.


hanh nhan tot cho tim mach


Từ những điều trên cho thấy hạnh nhân là một sự lựa chọn đặc biệt tốt cho sức khỏe tim mạch. Hãy thử dùng hạt hạnh nhân trong chế độ ăn hàng ngày của bạn.

Các loại sữa bột hạnh nhân hữu cơ Ecomil với 60% thành phần hạnh nhân hữu cơ (không dùng thuốc trừ sâu, hóa chất bảo quản, không GMOs, không hooc-môn tăng trường..), có chứng nhận hữu cơ châu Âu, là lựa chọn phù hợp để chọn dùng cho người lớn và em bé trên 1 tuổi.

Xem chi tiết:
Sữa bột hạnh nhân hữu cơ Ecomil không thêm đường
Sữa bột hạnh nhân hữu cơ Ecomil original


Bài viết liên quan

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận