Chào mừng bạn đến với Beyond U,

    Đăng ký

Dầu gội organic liệu có phải là lựa chọn tốt hơn cho bạn?

Kể từ thời xa xưa, một mái tóc sáng bóng và khỏe mạnh là một biểu hiện của sự hấp dẫn và vẻ đẹp, nó còn tô điểm lên uy tín cá nhân và sự tự tin của một người. Tóc đẹp không chỉ là một phép lạ của thiên nhiên mà còn là kết quả của việc chăm sóc thích hợp. Dầu gội ra đời giúp việc chăm sóc tóc trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Dù có khá nhiều loại sản phẩm trên thị trường hiện nay, dầu gội organic đang dần gây sự chú ý và chiếm được sự tin dùng của ngày càng nhiều người hơn. Vậy dầu gội organic là gì, liệu có phải là lựa chọn tốt hơn cho bạn? 
Dầu gội organic là gì?

Dầu gội organic có chức năng và công dụng giống các sản phẩm dầu gội thông thường, nhưng hạn chế những thành phần hóa học mà thay vào đó là những thành phần từ thiên nhiên, và một tỷ lệ nhất định bắt buộc những thành phần từ nông nghiệp hữu cơ. (Tỷ lệ này tùy theo tiêu chuẩn được quy định bởi bên chứng nhận hữu cơ độc lập). Một sản phẩm dầu gội organic có chứng nhận sẽ giúp bạn giảm trừ việc tiếp xúc với hóa chất nguy hại.
Sự khác biệt trong thành phần của dầu gội organic1. Nước (water)

Khi đọc thành phần dầu gội nào đó, đa phần bạn sẽ thấy nước là thành phần đầu tiên. Với dầu gội organic việc tìm thấy thành phần nước đầu tiên cũng không có gì ngạc nhiên. Tuy nhiên, một số thương hiệu organic, bạn không thấy thành phần nước mà thay vào đó có thể là các thành phần hữu cơ khác, ví dụ như nước ép nha đam hữu cơ...2. Chất tẩy rửa


Để làm sạch và tạo bọt, chất tẩy rửa được sử dụng trong dầu gội. Trong khi phần lớn các dầu gội thông thường, bạn sẽ tìm thấy thành phần hóa học là chất tẩy rửa Sodium Lauryl Sulphate (SLS); dầu gội organic sử dụng thành phần khác thân thiện môi trường và nhẹ nhàng hơn; đó có thể là chất tẩy rửa tạo bọt được làm từ dừa và đường ngô hữu cơ...3. Các chất dưỡng tóc

Dầu gội tổng hợp thông thường dùng các chất silicon, dimethicone, dimethiconol,  và các chất tạo màng (như copolyme và hợp chất quaternium) để phủ lên tóc và tạo cảm giác 'trượt', trơn tru.  Một số chất tạo màng có thể  gây ra sự nhạy cảm với da, hoặc các nguy cơ về sức khỏe và không thân thiện với môi trường. 


Trong khi đó dầu gội organic sử dụng các tinh dầu thực vật như dầu dừa hữu cơ và các loại thảo mộc hữu cơ khác thật sự có lợi cho tóc và da đầu.
4. Chất tạo gel, chất làm đặc


Dầu gội thông thường bạn sẽ tìm thấy các chất hóa học tăng cường bọt như cocamide MEA, DEA, PEGS và thường là muối Natri Clorua. Dầu gội organic sử dụng các chất có nguồn gốc từ thực vật.5. Chất bảo quản

Chất bảo quản là một phần quan trọng để giữ cho dầu gội không bị hư hỏng. Với các dầu gội thông thường có thời hạn sử dụng lâu hơn là nhờ sử dụng chất bảo quản mạnh hơn như các nhóm paraben hay methylisothiazolinone(MI). Tuy nhiên có những mối nguy hại từ những nhóm chất bảo quản tổng hợp này.

Dầu gội organic sử dụng chất bảo quản tự nhiên, do đó thời hạn sử dụng thường ngắn hơn so với các sản phẩm dầu gội thông thường.6. Hương thơm và chất tạo màu

Cuối cùng mùi hương và chất tạo mùi, dù  không phải là một phần lớn của công thức dầu gội, nhưng có thể tạo ra một sự khác biệt lớn nếu bạn có làn da nhạy cảm. Hương thơm nhân tạo (parfum) thường được tìm thấy trong dầu gội thông thường. Nó rẻ, nhưng là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của sự nhạy cảm với da. Hương thơm nhân tạo cũng có những nguy hại đến người dùng.

 

Màu nhân tạo cũng rất phổ biến, trông thật đáng yêu khi có một loại dầu gội màu cam hoặc vàng sáng, nhưng phải dùng màu tổng hợp khá mạnh để đạt được điều đó!

 

Dầu gội hữu cơ sẽ sử dụng tinh dầu hữu cơ nếu nó có mùi thơm, và thường không có thêm màu.Bạn muốn những gì chứa trong dầu gội của bạn?Sau khi đọc những thành phần trên bạn muốn những thành phần hóa chất có trong dầu gội hay những thành phần từ thiên nhiên, những thành phần hữu cơ có chứng nhận?


Trả lời câu hỏi này sẽ giải đáp được liệu dầu gội organic có tốt hơn cho bạn không.


Bài viết liên quan

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận