Chào mừng bạn đến với Beyond U,

    Đăng ký

Da bạn thuộc loại da gì

Hiểu được loại da của mình, bạn sẽ dễ dàng và chủ động chăm sóc da, đồng thời lựa chọn được sản phẩm chăm sóc da phù hợp. Hãy cùng tìm hiểu về các loại da và xem da bạn thuộc loại nào nhé.

Da được chia thành 5 loại cơ bản: Da thường (normal skin), Da khô (dry skin), Da dầu (oily skin), Da hỗn hợp (combination skin), Da nhạy cảm ( sensitive skin).

Da bạn thuộc loại da gì


Da mặt chia làm 2 phần chính:
      +
Vùng chữ T bao gồm trán – mũi – cằm
      +
Vùng chữ U bao gồm 2 má.CÁCH NHẬN BIẾT LOẠI DA CỦA MÌNH

Khi thức dậy buổi sáng, lấy gương soi và quan sát thật kỹ 2 vùng T và U :
 +T nhiều dầu – U nhiều dầu: -----> da dầu
 +nhờn nhiều – U nhờn ít/U khô: ------> da hỗn hợp thiên dầu
 +T nhờn ít – U khô: ------> da hỗn hợp thiên khô.
 +T khô – U khô: ------> da khô.


💓 DA THƯỜNG
Là loại da có ít vấn đề. Da thường khá mềm và sáng, trông rất sạch sẽ và khỏe mạnh.

💓 DA KHÔ/HỖN HỢP KHÔ
Da thường trong tình trạng khô căng, có thể bị rát nứt nẻ đặc biệt trong mùa đông. Lỗ chân lông nhỏ. Trang điểm thường hay bị mốc. Xuất hiện nếp nhăn sớm. 

Da khô có do tác động bởi các yếu tố bên ngoài như ánh nắng mặt trời hoặc, do quy trình lão hóa da tự nhiên hoặc do cách chăm sóc da không đúng như hay tắm nước quá nóng, dùng xà phòng tắm thô...

Xem chi tiết về da khô và cách khắc phục
 

da kho va cach khac phuc


💓 DA DẦU. HỖN HỢP DẦU
Da thường tiết dầu rất nhiều, thường xuyên bóng nhờn. Da dầu có lỗ chân lông nhìn rõ, dễ nổi mụn và xuất hiện nhiều mụn đầu đen và lão hóa chậm.

Tình trạng da dầu có thể do thay đổi nội tiết của cơ thể, do thiếu nước, tác động của yếu tố môi trường ngoài, cách trang điểm và chăm sóc da không đúng cách.

Xem thông tin chi tiết về da dầu và cách khắc phục
Xem thông tin chi tiết về da hỗn hợp và cách khắc phục

da dau va cham soc da dau organic

💓 DA NHẠY CẢM
Da nhạy cảm là là da rất dễ bị kích ứng. Da nhạy cảm rất dễ bị ảnh hưởng bởi những yếu tố tác động bên ngoài như môi trường, thời tiết, khói bụi, hay mỹ phẩm. Cần xác định da bạn nhạy cảm với các thành phần nào để tránh và chăm sóc da phù hợp.

Dù bạn thuộc loại da nào thì việc chăm sóc da phù hợp với các sản phẩm hữu cơ sẽ giúp bạn xinh đẹp hơn một cách an toàn, giảm trừ được những nguy hại từ thành phần hóa chất.