Socola nóng (hot chocolate) là thức uống tuyệt vời cho sức khỏe và vẻ đẹp. Bằng những nguyên liệu có sẵn, hãy cùng Beyond U tham khảo công thức làm socola nóng siêu ngon, lành mạnh tại nhà nhé.
Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu
- Sữa hạnh nhân không thêm đường, nếu được hãy chọn loại sữa hạnh nhân organic
- Sữa dừa không đường: thêm sữa dừa giúp tạo thêm tính kem (creamy) và hương vị đặc biệt cho socola nóng. Nếu được hãy chọn sữa dừa organic không đường.
- Bột cacao nguyên chất, hãy chọn loại nguyên chất nhé cả nhà, đặc biệt nếu được chọn bột cacao hữu cơ.
- Maple syrup hay mật ong nguyên chất để tạo vị ngọt tự nhiên
- Chiết xuất vani: giúp tạo nên hương vị tuyệt vời hơn cho socola nóng.
- Một ít muối biển
Công thức
+ 1 cốc sữa dừa không đường
+ 1 1/2 cốc sữa hạnh nhân không thêm đường
+ 1/2 muỗng cà phê chiết xuất vani
+ 2 muỗng canh maple syrup hoặc mật ong
+ 2 muỗng canh bột cacao nguyên chất
+ Một ít muối biển
Video: cách làm socola nóng siêu ngon
Cách thực hiện
1. Cho tất cả thành phần vào nồi nhỏ, trộn đều
2. Đun nhỏ lửa, cho đến khi nóng (tầm 3-5 phút), khuấy đều để cacao tan. Lưu ý không nên đun sôi hỗn hợp vì sữa hạnh nhân sôi sẽ tạo kết cấu và vị không mong muốn.
3. Sau khi nóng, tắt bếp, cho socola nóng ra 2 cốc, top thêm kem tươi whipping cream và thưởng thức.
Enjoy!
Viết bình luận