Chào mừng bạn đến với Beyond U,

    Đăng ký

Công thức bánh mì không cần nhào bột bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà

Bánh mì không cần nhào bột - no knead Artisan bread - là bánh mì được tạo từ 4 thành phần đơn giản, và rất dễ để thực hiện mà không cần mất nhiều công sức nhào bột. Hãy tham khảo ngay công thức làm bánh mì không cần nhào/nhồi bột này ngay để tự tạo nên món ăn cho mình và gia đình nhé.

 

cong thuc banh mi khong can nhao bot

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 

- Bột mì đa dụng: với công thức này, bạn không cần phải dùng bột bánh mì (bread flour) mà có thể sử dụng bột mì đa dụng. Nếu được hãy chọn bột mì đa dụng hữu cơ nhé.

 

- Men nở: sử dụng loại instant yeast sẽ phù tốt nhất, tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng được loại active dry yeast nhé. Nếu dùng loại active dry yeast thì nên ủ bột lâu hơn. Trong công thức này dùng loại active dry nha.

 

- Muối: đây cũng là thành phần trong công thức làm bánh mì không nhào bột này.

 

- Nước: Bạn có thể sử dụng nước bình thường. Tuy nhiên nếu sử dụng nước nóng ấm thì men nở sẽ hoạt động nhanh hơn; còn nếu được hoàn hảo nhất thì có thể sử dụng nước ấm vừa với nhiệt độ phòng thì sẽ giảm tốc độ ủ bột, và tạo nên vị ngon hơn.

 

Công thức

 

+ 3 cốc bột mì đa dụng (tầm 360g)

+ 1 3/4 muỗng cà phê muối

+ 1/2 muỗng cà phê men nở (active dry yeast)

+ 1 1/2 cốc (355ml) nước

 

Cách thực hiện

 

1. Cho bột mì đa dụng, muối, men nở vào một tô lớn rồi khuấy trộn đều.

 

2. Cho nước vào hỗn hợp trên, và dùng muỗng gỗ trộn đều cho đến khi bột sệt lại tạo nên hình khối.

 

3. Bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và ủ ở nhiệt độ phòng khoảng 12 đến 18 tiếng. Bột sẽ tăng gấp đôi kích thước và có các bong bóng nhỏ.

 

4. Làm nóng lò ở nhiệt độ 450 độ F (232 độ C), đặt nồi Dutch Oven vào lò và làm nóng tầm 30 phút.

 

5. Trong khi đó, cho bột vào một chiếc khăn vải dày, rồi tạo hình bột thành dạng tròn giống quả bóng. Nhớ rắc ít bột khô lên 2 mặt bột rồi kéo các cạnh bột gấp vào trong để tạo thành khối bột tròn đều (chứ không cần nhào). Rồi đậy bột bằng vải và đợi cho nồi nóng.

 

6. Sau 30 phút, cẩn thận lấy nồi ra khỏi lò, rồi thả bột nhẹ nhàng vào nồi, đậy nắp và nhanh chóng đưa nồi lại vào lò và nướng trong vòng 30 phút (ở 450 độ F).

 

7. 30 phút sau, mở nắp nồi và tiếp tục nướng bánh trong vòng 15 phút.

 

8. Lấy ra khỏi lò, để bánh nguội chút và thưởng thức.

Enjoy!

 

Bài viết liên quan

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận