Sữa chua yến mạch qua đêm là món ăn lành mạnh, phù hợp cho cả người ăn kiêng giảm cân và dễ dàng để thực hiện với những thành phần đơn giản. Hãy cùng Beyond U tham khảo cách làm sữa chua yến mạch qua đêm tại nhà nhé.
Thành phần chính làm sữa chua yến mạch qua đêm
+ sữa chua: là thành phần quan trọng trong công thức này, bạn có thể sử dụng sữa chua Hy Lạp hoặc loại sữa chua khác mình thích. Trong công thức này dùng sữa chua Hy Lạp.
+ Mật ong: tùy thuộc vào độ ngọt của sữa chua và khẩu vị của mình mà bạn có thể thêm mật ong hoặc chất tạo ngọt tự nhiên khác để gia tăng vị ngọt mong muốn.
+ Sữa: bạn có thể sử dụng sữa hạt (như sữa hạnh nhân không thêm đường, sữa dừa không đường..) hoặc sữa động vật không đường, có điều lưu ý là các loại sữa ít béo thì thường sẽ tạo thành phẩm ít creamy hơn so với loại sữa nguyên kem.
+ Yến mạch: Bạn có thể sử dụng loại yến mạch mình thích, trong công thức này dùng yến mạch cán mỏng hữu cơ.
+ Bột quế và chiết xuất vani: là thành phần tạo hương vị đặc biệt cho công thức sữa chua yến mạch qua đêm này.
+ Trái cây, hạt: để topping, bạn có thể chọn loại trái cây, hạt mà mình thích như dâu, việt quốc, nho khô, óc chó...
Công thức sữa chua yến mạch qua đêm
- 1 cốc sữa chua Hy Lạp
- 2 muỗng cà phê mật ong
- 1 muỗng cà phê chiết xuất vani
- 1 cốc sữa hạnh nhân không thêm đường
- 1 1/2 cốc yến mạch cán mỏng
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê bột quế
- trái cây như dâu, việt quốc..để topping
Cách làm sữa chua yến mạch qua đêm
1. Cho sữa chua, mật ong, chiết xuất vani vào tô lớn và trộn đều cho đến khi hòa quyện (nhuyễn).
2. Tiếp tục cho sữa vào và trộn đều
3. Cho yến mạch, muối, bột quế vào hỗn hợp trên và trộn đều để tạo hỗn hợp đồng nhất
4. Đổ hỗn hợp vào lọ có nắp đậy, đậy nắp và để tủ lạnh qua đêm
5. Lấy ra cho topping với dâu, việt quốc hay trái cây bạn thích và thưởng thức.
Viết bình luận