Trước khi làm bánh quiche bông cải xanh mình nói chút về bánh quiche. Đây là một loại bánh khá giống bánh pie hay bánh tart và được bắt nguồn từ Pháp. Nhân bánh quiche thì có thể thay đổi tuỳ theo khẩu vị; thông thường thì có một loại rau (rau chân vị, bông cải xanh, kale...), hành tây, phô mai (cheese) và một lượng dung dịch kem/ sữa với trứng để khi nướng bánh lên sẽ lại hơi đông lại làm bánh mềm.
Nào hãy cùng bắt tay vào làm bánh quiche bông cải xanh ngay nhé. Công thức sau ước tính làm bánh cho 2 khẩu phần ăn, tổng thời gian tầm 80 phút, mức độ thực hiện: trung bình.
Thành phần chuẩn bị
Phần bột vỏ bánh
- 50 g bột mì đa dụng hữu cơ
- 110 g bột mì nguyên cám hữu cơ
- 80g bơ thuần chay lạnh
- 1 muỗng canh nước lạnh
- 1/2 thìa cà phê muối
Phần nhân bánh
- 1 củ cà rốt - cắt nhỏ
- 1 quả ớt đỏ - cắt nhỏ
- 1 tép tỏi
- 1 củ hành tây
- 1/4 miếng dưa chuột - gọt vỏ và bỏ hạt
- 2 muỗng canh dầu ô liu
Hỗn hợp trứng
- 2 quả trứng
- 1 muỗng cà phê bột đậu Hà Lan
- 2 muỗng cà phê bột bông cải xanh hữu cơ
- Nhục đậu khấu 1/4 muỗng cà phê
- Một chút ít bột quế
- Một chút ít bột ớt cayenne
- 200 ml sữa (sữa yến mạch, hoặc sữa hạt bạn thích)
- Một chút muối
Cách thực hiện
1. Nhào tất cả các thành phần bột thành một miếng bột mịn. Bọc trong màng bám và làm lạnh trong 30 phút cho cứng lại.
2. Làm nóng lò ở 180 độ. Chiên các thành phần rau củ trong dầu.
3. Đặt tất cả các thành phần hỗn hợp trứng vào cốc và khuấy đều (dùng máy đánh trứng sẽ tiện hơn). Trải bột trên một bề mặt như tấm thới, cán bột và đặt trong một khuôn bánh 20 cm. Chọc bột bằng nĩa nhiều lần để bột không bị nở nhiều. Phân phối rau lên trên và thêm hỗn hợp trứng.
4. Nướng trong lò trong 30 phút hoặc cho đến khi hỗn hợp cứng. Để nguội một chút rồi cắt và thưởng thức.
Viết bình luận