Chào mừng bạn đến với Beyond U,

Tất tần tật câu hỏi liên quan đến chứng nhận Ecogarantie trong sản phẩm tẩy rửa và làm sạch hữu cơ Almawin

Gần đây có nhiều bạn hỏi về chứng nhận Ecogarantie cho các sản phẩm tẩy rửa và làm sạch hữu cơ Almawin đang có tại beyondu.vn, hôm nay mình xin phép trả lời tất cả những câu hỏi liên quan trong mục bài viết này. Các bạn đọc bài viết nhé.


hieu ve chung nhan Ecogarantie
1. Ecogarantie có phải là chứng nhận hữu cơ hay không?

Một số bạn cho rằng Ecogarantie chỉ là nhãn chứng nhận Eco tức là sinh thái, không liên quan gì đến organic (hữu cơ). Nhưng thật tế, Ecogarantie bao gồm cả khía cạnh organic và đây là nhãn organic tư nhân (private ORGANIC labels) được quản lý bởi Probila-Unitrab (liên minh giữa các nhà chế biến và nhà phân phối các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ quốc gia).

Nó được xuất hiện bắt đầu tại Bỉ để quản bá, xác định và bình ổn hóa các sản phẩm organic từ sản phẩm chăm sóc cá nhân đến các sản phẩm giặt tẩy.

Vì vậy các sản phẩm tẩy rửa Almawin có chứng nhận Ecogarantie hoàn toàn là sản phẩm organic đảm bảo theo chuẩn của Ecogarantie.

2. Chứng nhận Ecogarantie có cho phép GMO trong sản phẩm không?

Chắc chắn không. Ecogarantie cấm tuyệt đối việc sử dụng GMO hay kỹ thuật GMO.


3. Chứng nhận hữu cơ Ecogarantie có ý nghĩa như thế nào?

Ecogarantie cam kết những tiêu chuẩn dựa trên sự phát triển bền vững, sự tôn trọng cân bằng sinh thái giữa cây cỏ, động vật và con người, và mong đợi của người tiêu dùng; tính an toàn và tác động tối thiểu đến môi trường. Để hiểu rõ hơn bạn có thể xem tại đây: https://beyondu.vn/blogs/goc-song-organic/chung-nhan-huu-co-ecogarantie-va-ecocert-co-y-nghia-nhu-the-nao


4. Chứng nhận hữu cơ Ecogarantie khác gì với chứng nhận hữu cơ châu Âu (European organic)?

Chứng nhận hữu cơ châu Âu là public organic certification giành cho cả thực phẩm và mỹ phẩm. Trong khi đó Ecogarantie là chứng nhận hữu cơ tư nhân (private organic label) chỉ giành cho mỹ phẩm, sản phẩm giặt tẩy, không giành cho thực phẩm.5. Chứng nhận Ecograntie có phải là chứng nhận duy nhất cho các sản phẩm tẩy rửa hay mỹ phẩm không?

Các sản phẩm tẩy rửa, hay mỹ phẩm mà chỉ tính riêng ở châu Âu, bạn sẽ thấy có rất nhiều chứng nhận hữu cơ khác nhau.

Mỗi chứng nhận hữu cơ có những tiêu chuẩn và quy định khác nhau.

Và đôi khi cũng tùy vào sản phẩm, sự cam kết và giá trị của đơn vị tạo ra sản phẩm đó.


Bởi vậy bạn phải tìm hiểu những tiêu chuẩn riêng của mỗi chứng nhận hữu cơ, đồng thời tính hiệu quả, sự phù hợp với bạn trước khi chọn mua sản phẩm.

Với chứng nhận Ecogarantie bạn yên tâm khi biết rằng đây là nhãn chứng nhận đáng tin cậy và cam kết theo những tiêu chuẩn khắc khe cho sự an toàn, và cũng là chứng nhận nghiêm ngặt ở khía cạnh liên quan đến môi trường, sinh thái và tính phát triển bền vững.

Tuy nhiên, theo ý kiến cá nhân mình không có gì là tuyệt đối, nên bạn đừng kỳ vọng quá cao về sự an toàn hay tính hoàn hảo của sản phẩm.

Đôi khi bạn phải thử nghiệm mới biết liệu sản phẩm nào đó có phải là lựa chọn phù hợp với cá nhân bạn không nhé.6. Các sản phẩm tẩy rửa hữu cơ Almawin chứng nhận Ecogarantie có an toàn không?

Riêng Ecogarantie đã cam kết tính an toàn và đặt điều này lên đầu tiên khi chứng nhận các sản phẩm, đồng thời Almawin là thương hiệu uy tín tại Đức, với các sản phẩm có kiểm nghiệm da liễu độc lập, được công nhận là thương hiệu xanh và cam kết cho sự phát triển bền vững.

Người tiêu dùng tại Đức, châu Âu và các quốc gia khác đang chọn dùng các sản phẩm tẩy rửa Almawin hằng ngày.

Đặc biệt các sản phẩm Almawin đã cho thấy tính hiệu quả, và giá trị cho môi trường thật sự.

Như đã đề cập ở trên, theo ý kiến cá nhân mình không có gì là tuyệt đối, nên bạn đừng kỳ vọng quá cao về sự an toàn hay tính hoàn hảo của sản phẩm.

Hãy thử nghiệm để xem liệu sản phẩm Almawin có phải là lựa chọn phù hợp với cá nhân bạn không nhé.

Xem các sản phẩm tẩy rửa và làm sạch hữu cơ Almawin tại đây: https://beyondu.vn/collections/tay-rua-va-lam-sach-huu-co


Nguồn tham khảo:
https://www.certisys.eu/index.php?nomenu=7&lg=en&fbclid=IwAR2_a2Fgj_C611BsACwfQCyelFUNqjjYiqrbQh-sme3SOTaXJ_mx2yS08BU

https://ecogarantie.eu/


Bài viết liên quan

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận