Chào mừng bạn đến với Beyond U,

Có nên chi tiền mua mỹ phẩm hữu cơ không?

Mỹ phẩm hữu cơ có thật sự tốt không, và liệu có nên đầu tư tiền để mua mỹ phẩm hữu cơ?

Khi so sánh với các mỹ phẩm thông thường hoặc mỹ phẩm thiên nhiên về giá, thì mỹ phẩm hữu cơ có giá cao hơn. Nhưng chọn mỹ phẩm hữu cơ lại là sự lựa của chất lượng và sự an toàn


Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điều gì khiến mỹ phẩm hữu cơ có giá cao và khi đọc xong bạn sẽ có câu trả lời riêng cho mình là có nên đầu tư mua mỹ phẩm hữu cơ không.


có nên đầu tư tiền mua mỹ phẩm hữu cơ không


1.Thành phần


Nếu như trước đây, khi mua mỹ phẩm mình rất ít khi để ý đến thành phần, thì giờ đây mình đã chú ý nhiều hơn. Vì chính thành phần quyết định sự phù hợp với da cũng như tính hiệu quả của sản phẩm. Nếu như bạn chưa bao giờ đọc thành phần sản phẩm trước khi mua thì đã đến lúc bắt đầu làm chuyện đó.

Thành phần của mỹ phẩm hữu cơ được lấy từ nông nghiệp hữu cơ. Những nguyên liệu này có giá thành cao hơn so với những thành phần tổng hợp khác. Đồng thời mỹ phẩm hữu cơ phải được chứng nhận hữu cơ bởi các tổ chức độc lập, việc này đòi hỏi đầu tư một quy trình sản xuất đúng chuẩn theo những quy định chặt chẽ. Và thực tế để đạt chứng nhận hữu cơ và duy trì cũng tốn khá nhiều chi phí.

Đồng thời nông nghiệp hữu cơ thường cần thời gian lâu hơn để tạo ra nguyên liệu so với nông nghiệp thông thường. Và thời gian chính là tiền bạc.

Mặc dù chi phí cho nguyên liệu cao, đổi lại thành phần của mỹ phẩm hữu cơ không chứa hóa chất tổng hợp, chất bảo quản nguy hại, thuốc trừ sâu, sinh vật biến đổi gen. Điều này giúp chúng ta yên tâm hơn khi biết rằng mình đang dùng những sản phẩm an toàn cho da và sức khỏe.


vì sao nên mua mỹ phẩm hữu cơ2. Công thức


Đối với các mỹ phẩm thông thường khác, nếu phân tích, chúng ta sẽ thấy rằng hầu hết thành phần đầu tiên là nước (aqua/water) và nhiều sản phẩm được chế tạo theo công thức với 80% thành phần là nước. 


Có thể tỷ lệ phần trăm nước trong mỹ phẩm thông thường của các thương hiệu khác nhau là không giống nhau (nhiều hơn hoặc ít hơn ) nhưng điều đó cho chúng ta thấy rằng, chúng ta đang trả tiền cho công thức mỹ phẩm như vậy. Thậm chí trong mỹ phẩm tự nhiên, thành phần nước cũng chiếm tỷ trọng nhiều.

Theo công thức, thì phần còn lại của mỹ phẩm thông thường là chất nhũ hóa, chất bảo quản, chất tạo mùi...điều này khiến cho thành phần có lợi cho da còn lại rất ít. Điều này giúp bạn tiết kiệm hơn.

Trong khi đó mỹ phẩm hữu cơ có nồng độ các thành phần có lợi cho da cao hơn, đặc biệt là các thành phần tinh dầu tốt cho da. Đồng thời nhờ việc giàu thành phần tốt cho da, với mỹ phẩm hữu cơ bạn chỉ cần dùng một lượng ít cho mỗi lần sử dụng hơn so với việc dùng mỹ phẩm thông thường khác.


co nen mua my pham huu co khong3. Quy trình sản xuất


Hiện tại quy trình sản xuất mỹ phẩm hữu cơ thường ở những quy mô nhỏ. Điều này đẩy chi phí sản xuất lên cao. Các công ty có khả năng sản xuất trên quy mô lớn có thể giảm chi phí bằng cách mua các thành phần với số lượng lớn, ngoài ra với quy mô lớn các công ty này có thể cơ giới hóa sản xuất để tiết kiệm và không phải trả lương cho nhân công theo giờ.

Quy trình sản xuất của mỹ phẩm hữu cơ cũng phải đạt những tiêu chuẩn hữu cơ của các tổ chức chứng nhận nên tốn kém (như đã để cập phần trên).


Đồng thời việc đóng gói bao bì của mỹ phẩm hữu cơ cũng tốn kém vì thường dùng những nguyên liệu thân thiện với môi trường, an toàn và có thể tái chế được. Nếu như bạn nghiên cứu kỹ thì bao bì sản phẩm cũng rất quan trọng. Một loại nhựa chất lượng kém khi đựng một loại mỹ phẩm về lâu dài có thể gây ảnh hưởng đến sản phẩm đó và ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.

Mỹ phẩm hữu cơ thường được sản xuất với thời hạn sử dụng ngắn hơn so với mỹ phẩm thông thường vì không dùng những chất bảo quản tổng hợp. Việc có thời hạn sử dụng lâu dài sẽ giúp mỹ phẩm thông thường và các công ty hạn chế được rũi ro hư hỏng và giúp họ dễ dàng sản xuất, phân phối số lượng lớn để tiết kiệm chi phí. Trong khi đó bài toán này đối với các nhà sản xuất mỹ phẩm hữu cơ thì khó khắn hơn vì thời hạn sử dụng ngắn.

nen chon mua my pham huu co hay khong


Tóm lại, mỹ phẩm hữu cơ ra đời với các tiêu chí, chuẩn mực cao hơn hướng đến sự thân thiện môi trường và sự an toàn của người tiêu dùng từ việc sản xuất, công thức chế tạo, nguyên liệu, cách đóng gói, bảo quản…Do đó ở khía cạnh đầu tư vào sức khỏe và bảo vệ môi trường, thì việc trả thêm một chút cho mỹ phẩm hữu cơ cũng là lựa chọn đúng đắn. Bạn có nghĩ vậy không? Hãy comment chia sẽ với Beyond U bên dưới hoặc inbox tâm tình với Beyond U nhé <3

Beyond U dịch: stylecaster.com

Bài viết liên quan

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận