Chào mừng bạn đến với Beyond U,

    Đăng ký

Chứng nhận Vegan trên các sản phẩm organic có ý nghĩa như thế nào?

Năm 1944, Vegan Society được thành lập bởi ông Donald Watson đã tạo ra từ  Vegan - thuần chay tại Anh. Nhãn hiệu Vegan trở thành tiêu chuẩn thuần chay quốc tế đích thực. Các sản phẩm phải vượt qua các tiêu chí nhật định để đủ điều kiện đăng ký chứng nhận. Một sản phẩm organic nào đó nếu có nhãn chứng nhận Vegan sẽ đảm bảo đáp ứng những tiêu chí này, mà sẽ được đề cập trong phần bài viết sau.


chung nhan Vegan


Một đội ngũ chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm kiểm tra từng ứng dụng sản phẩm riêng lẻ dựa trên các tiêu chí và truy vấn bất kỳ sự bao gồm tiềm năng nào của các thành phần động vật, kể cả những thành phần không có trong sản phẩm cuối cùng.

Đồng thời, Vegan Society cũng có đội ngũ làm việc với các nhà sản xuất, kiểm tra các sản phẩm có nguy cơ nhiễm chéo cao với các thành phần động vật được thực hiện để cung cấp cho người tiêu dùng thuần chay sự yên tâm hơn nữa. Vegan Society gia hạn đăng ký mỗi sản phẩm hàng năm để đảm bảo thông tin chính xác và cập nhật.


Những tiêu chuẩn của nhãn chứng nhận Vegan là gì?


Thành phần động vật


Việc sản xuất và / hoặc phát triển sản phẩm và khi áp dụng các thành phần của sản phẩm, không được liên quan, hoặc tham gia, việc sử dụng bất kỳ sản phẩm động vật, sản phẩm phụ hoặc dẫn xuất nào.

 

Thử nghiệm động vật


Việc phát triển và / hoặc sản xuất sản phẩm và khi áp dụng các thành phần của nó, không được tham gia, thử nghiệm bất kỳ loại động vật nào do công ty hoặc đại diện của công ty thực hiện hoặc do các bên tham gia kiểm soát hiệu quả.


Vật biến đổi gen


Việc phát triển và / hoặc sản xuất các sinh vật biến đổi gen (GMO) không được liên quan đến các gen động vật hoặc các chất có nguồn gốc từ động vật. Các sản phẩm được đưa ra để đăng ký có chứa hoặc có thể chứa bất kỳ GMO nào phải được dán nhãn như vậy.

Tiêu chuẩn vệ sinh nhà bếp


Các món ăn được dán nhãn thuần chay phải được chế biến riêng biệt với các món ăn không thuần chay. Như một bề mặt tối thiểu và đồ dùng phải được rửa kỹ trước khi được sử dụng cho nấu thuần chay. Chúng tôi khuyên bạn nên mua một bộ đồ dùng riêng cho mục đích này. Hãy nhận biết về nguy cơ lây nhiễm chéo từ các nguồn không thuần chay trong nhà bếp của bạn và thực hiện tất cả các bước thực tế hợp lý để loại bỏ điều này.

Động vật


Vegan Society hiểu từ ‘động vật’ để chỉ toàn bộ vương quốc động vật, đó là tất cả động vật có xương sống và tất cả các động vật không xương sống đa bào. Từ này có thể được sử dụng như một danh từ hoặc một tính từ và để chỉ một loài hoặc một động vật riêng lẻ, tùy thuộc vào ngữ cảnh. Trừ khi có quy định khác, nó thường có nghĩa là động vật không phải con người.

Ý nghĩa của chứng nhận Vegan

Rõ ràng ý nghĩa của nhãn Vegan là mang lại sự minh bạch, rõ ràng và yên tâm cho người thuần chay khi sử dụng các sản phẩm. Một sản phẩm organic hay sản phẩm bất kỳ được chứng nhận nhãn Vegan phải bắt buộc tuân thủ những tiêu chuẩn như đã đề cập ở trên;  vì vậy nhãn Vegan là điều mà những người thuần chay trên khắp thế giới có thể tin tưởng.Tại sao nhiều người chọn các sản phẩm chứng nhận Vegan và thậm chí là lối sống thuần Vegan?

1. Cho động vật


Ngăn chặn việc khai thác động vật không phải là lý do duy nhất để trở thành thuần chay, nhưng đối với nhiều người, nó vẫn là yếu tố quan trọng trong quyết định việc chọn thuần chay và ăn thuần chay.

Có thể việc gắn bó tình cảm với động vật tạo thành một phần của lý do đó, trong khi nhiều người tin rằng tất cả các sinh vật có quyền sống và tự do. Tránh các sản phẩm động vật là một trong những cách rõ ràng nhất bạn có thể đứng lên chống lại sự tàn ác với động vật và khai thác động vật ở khắp mọi nơi.


2. Cho sức khỏe

Chế độ ăn chay thuần chay theo kế hoạch tuân thủ các hướng dẫn ăn uống lành mạnh và chứa tất cả các chất dinh dưỡng mà cơ thể chúng ta cần. Cả Hiệp hội Dinh dưỡng Anh và Học viện Dinh dưỡng Hoa Kỳ đều nhận ra rằng chúng phù hợp với mọi lứa tuổi và giai đoạn của cuộc sống. Một số nghiên cứu đã liên kết chế độ ăn thuần chay với hạ huyết áp và cholesterol, và tỷ lệ thấp hơn của bệnh tim, tiểu đường loại 2 và một số loại ung thư.

 

Ăn chay là một cơ hội tuyệt vời để tìm hiểu thêm về dinh dưỡng và nấu ăn, và cải thiện chế độ ăn uống của bạn. Chất dinh dưỡng từ thực phẩm thực vật với đầy đủ chất xơ, vitamin và khoáng chất có lợi cho phép bạn xây dựng chế độ ăn lành mạnh và đa dạng.


3. Cho môi trường

Từ việc tái chế rác hộ gia đình của chúng ta đến việc đi xe đạp để làm việc, tất cả chúng ta đều biết cách sống một cuộc sống xanh hơn. Một trong những điều hiệu quả nhất mà một cá nhân có thể làm để giảm lượng khí thải carbon là giảm tránh tất cả các sản phẩm động vật.


Bạn có dùng sản phẩm organic thuần Vegan chưa?

Nguồn Tham khảo: vegansociety.com

San pham organic Beyond U

Bài viết liên quan

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận