Chào mừng bạn đến với Beyond U,

04 Tiêu chuẩn của quy trình sản xuất mỹ phẩm hữu cơ

Sự khác biệt của mỹ phẩm hữu cơ không chỉ đến từ thành phần an toàn, mà còn cả những tiêu chuẩn sản xuất khác. Hôm nay hãy cùng Beyond U xem những tiêu chuẩn trong quy trình sản xuất mỹ phẩm hữu cơ nhé,

1.NHÀ MÁY ĐẠT CHUẨN GMP (GOOD MANUFACTURING PRACTICES)
Quy trình sản xuất mỹ phẩm hữu cơ được thực hiện tỉ mỉ với sự quản lý và giám sát nghiêm ngặt, đảm bảo chất lượng và giá trị hữu cơ đến với người trải nghiệm. Để sản phẩm cuối cùng được chứng nhận hữu cơ, nhà máy sản xuất phải đạt tiêu chuẩn GMP (Good Manufacturing Practices) về thực hành sản xuất tốt, đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn cho sản xuất và phải được thanh tra hàng năm.

tiêu chuẩn sản xuất hữu cơ


2.THÀNH PHẦN XANH, SẠCH, TỰ NHIÊN, AN TOÀN
Các thành phần sử dụng trong mỹ phẩm hữu cơ đều đặt tiêu chí xanh – sạch – tự nhiên lên hàng đầu. Các sản phẩm này không sử dụng bất kỳ hóa chất tổng hợp nào trong quá trình sản xuất để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng. Quá trình nuôi trồng không sử dụng các loại phân bón hóa học, thuốc trừ sâu, chiếu xạ, chất kích thích sinh trưởng, biến đổi gen…Quy trình thu hoạch được thực hiện thủ công để tránh các phản ứng phụ đến từ công nghệ kỹ thuật máy móc.

Trong quá trình sản xuất, các nhóm hóa chất thường thấy trong mỹ phẩm thông thường, gây hại cho sức khỏe là tuyệt đối không được sử dụng như: Paraben (chất bảo quản có khả năng gây ung thư vú, ảnh hưởng khả năng sinh sản và lão hóa sớm), Formaldehy (chất có khả năng gây kích ứng da và ung thư), hương liệu hóa học (có thể gây ung thư và ảnh hưởng đến thai nhi),…

thanh phan my pham huu co3.THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG
Đảm bảo bao bì và quá trình sản xuất không gây hại môi trường. Cụ thể, nguyên liệu làm bao bì phải là các thành phần tự nhiên, dễ phân huỷ như gỗ, thuỷ tinh, nhôm, giấy. Chỉ một số loại nhựa đặc biệt được cho phép sử dụng như PE, PET, PETE, PP, PETG hay PLA. Nghiêm cấm các loại nhựa PVC hoặc acrylic (thường thấy trong hầu hết chai lọ các nhãn mỹ phẩm 'sang trọng, nổi tiếng'), các nguyên liệu biến đổi gen.

my pham huu co than thien moi truong4.THÔNG TIN TRUNG THỰC TRÊN BAO BÌ
Nhà sản xuất mỹ phẩm hữu cơ phải đảm bảo tất cả các thông tin cần thiết cho người tiêu dùng đều được ghi nhãn và truyền thông đầy đủ, chính xác, không tâng bốc hay cố tình gây nhầm lẫn về các thành phần. Nếu có thể, trên bao bì của sản phẩm nên có con dấu kiểm tra và chứng nhận đạt tiêu chuẩn hữu cơ của một tổ chức chứng nhận hữu cơ trên thế giới.

Xem các mỹ phẩm hữu cơ tại Beyond U ở đây: http://beyondu.vn/collections/cham-soc-da-organic


Bài viết liên quan

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận